Tuyển sinh lớp 6 năm học 2019 – 2020

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6

NĂM HỌC 2019- 2020

Được sự đồng ý của UBND Quận Ba Đình,Trường THCS Phan Chu Trinh thông báo tuyển sinh lớp 6 như sau:

I. Chỉ tiêu tuyển sinh:

1. Nhà trường tuyển 12 lớp 6 với 540 học sinh. Học sinh sẽ học 2 buổi/ngày có bán trú trong 2 năm: lớp 6 và lớp 7. Những học sinh không có nhu cầu ăn, ngủ trưa tại trường sẽ ghi rõ nguyện vọng vào đơn khi xin học.

Chương trình học của lớp học 2 buổi/ngày:

– Buổi học chính: Đảm bảo nội dung theo chương trình của Bộ GD&ĐT

– Buổi học thứ hai:

+ Thực hiện chương trình 2 buổi/ngày định hướng phát triển năng lực học sinh

+ Tăng cường việc học ngoại ngữ và giao tiếp quốc tế.

+ Tăng cường học Toán- Tiếng Anh

+ Tăng cường các hoạt động Văn Thể Mỹ (CLB cầu lông, bóng đá, âm nhạc, hội họa….)

+ Chú trọng rèn kỹ năng sống cho học sinh

2. Nhà trường căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh 5 năm Tiểu học, các thành tích đạt được để xếp lớp.

3. 8h30 ngày 9/8/2019 Nhà trường công bố danh sách học sinh lớp 6. Học sinh khối 6 năm học 2019-2020 nhận lớp.

4. 8h30 ngày 10/8/2019 Nhà trường họp với toàn thể CMHS khối 6 năm học 2019-2020.

II. Đối tượng tuyển sinh:

Học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học và có đủ các điều kiện sau đây:

Đối với học sinh đúng tuyến:
Có hộ khẩu thường trú chính thức tại phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội. Nhà trường đảm báo tất cả học sinh đúng tuyến có nhu cầu học tại trường đều được tiếp nhận.

Đối với học sinh trái tuyến: (Xét tuyển sau khi đã nhận đủ học sinh đúng tuyến):
Tuyển thẳng những học sinh đạt giải các môn Văn hóa, giải TDTT, năng khiếu…Từ cấp Quận trở lên.
Xét tuyển những học sinh có đủ 5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện và có điểm môn Toán, Tiếng Việt đạt từ 9 trở lên. Ưu tiên học sinh đang theo học tại các trung tâm Ngoại ngữ có giấy xác nhận đang theo học và bảng đánh giá kết quả học tâp.

III. Thời gian tuyển sinh:

1. Đăng ký tuyển sinh trực tuyến: từ ngày 7/7/2019 đến 9/7/2019 tại địa chỉ website http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Hình thức tuyển sinh này chỉ áp dụng cho học sinh đúng tuyến.

2. Tuyển sinh trực tiếp: Các ngày 13; 14; 15; 16; 17; 18/7/2019 Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh.

Sáng từ 8h00 đến 11h00; chiều từ 14h00 đến 16h00

Địa điểm: tại trường THCS Phan Chu Trinh 24 phố Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

IV. Hồ sơ tuyển sinh trực tiếp:

1. Đơn xin vào học lớp 6 theo mẫu phát tại trường

2. Bản chính học bạ Tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình Tiểu học.

3. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ

4. Bản Phô tô hộ khẩu không cần công chứng và mang hộ khẩu gốc để đối chiếu.

5. Giấy nhập học in từ trang web tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, mã số tuyển sinh và mật khẩu.

6. Bản phô tô giấy khen, chứng nhận thành tích nếu có.

V. Một số lưu ý:

1. Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về nhà trường qua website tại địa chỉ c2phanchutrinh.edu.vn

2. Nhà trường không tổ chức ôn tập hè cho học sinh lớp 5 chuẩn bị vào học lớp 6.

Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh