Đón đoàn Bộ giáo dục Hàn Quốc và tiếp nhận giáo viên trao đổi

Trường THCS Phan Chu Trinh là một trong những trường THCS của Hà Nội mới tham gia Chương trình trao đổi giáo viên Việt – Hàn từ năm học 2017-2018. Ngày 28/8 vừa qua, nhà trường vinh dự đón đoàn Bộ giáo dục Hàn Quốc và Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam tới thăm và làm việc tại trường.

Tại buổi làm việc, nhà trường đã giới thiệu với các vị khách về lịch sử truyền thống, sơ lược về cơ cấu tổ chức, quá trình phát triển, những thành tích cũng như định hướng phát triển của nhà trường trong giai đoạn tới. Đoàn khách cũng được mời tham quan khuôn viên nhà trường từ các phòng tổ bộ môn, các lớp học, các phòng thực hành, sân thể thao, khu vực nhà ăn…. và phòng làm việc nhà trường dành để đón 2 cô giáo Hàn Quốc sắp tới sẽ đến công tác tại trường trong thời gian 3 tháng theo chương trình trao đổi giáo viên Việt – Hàn.

Bà Eom Jeong Min – Trưởng dự án Trao đổi giáo viên của tổ chức APCEIU, đại diện Bộ giáo dục Hàn Quốc, rất cảm kích vì sự đón tiếp chu đáo và nồng hậu của Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường nhất là bà lại được trao đổi trực tiếp với Hiệu trưởng nhà trường cô Nguyễn Mai Hương bằng ngôn ngữ tiếng Anh về cách thức hoạt động ở môi trường nhà trường THCS Việt Nam.

Tiếp theo chuỗi hoạt động của Chương trình, ngày 29/8, Hiệu trưởng nhà trường cô Nguyễn Mai Hương đã tham gia buổi định hướng cho các trường và Lễ khai mạc chương trình trao đổi giáo viên Việt-Hàn năm 2018. Cũng trong cùng ngày, cô Hiệu trưởng cùng với giáo viên nhà trường đã đón 2 cô giáo Hàn Quốc SEO YOUNG HEE và KIM SUNOK về trường để các cô bắt đầu chính thức làm việc từ ngày 4/9 cho đến cuối tháng 11/2018.

Truyền thống hiếu khách, sự chân thành của giáo viên và tình cảm trong sáng, mong chờ của các học sinh nhà trường nhất định sẽ giúp các cô giáo Hàn Quốc có những tháng ngày tươi đẹp và vui vẻ, hòa đồng khi giao lưu và làm việc tại trường. Tham gia Chương trình trao đổi giáo viên Việt – Hàn cũng là một trong những sự kiện khởi đầu cho những cho những hoạt động mở rộng giao lưu với các đối tác giáo dục quốc tế của nhà trường đúng theo định hướng giáo dục giúp học sinh có sự hiểu biết đa văn hóa, biết hoà nhập, biết hợp tác và thích ứng hội nhập.

Vài nét về Chương trình trao đổi giáo viên Châu Á – Thái Bình Dương cho giáo dục toàn cầu:

Là chương trình trao đổi giáo viên song phương giữa các nước Châu Á – Thái Bình Dương; được tổ chức bởi Bộ giáo dục Hàn Quốc và thực hiện Bởi Trung tâm giáo dục Châu Á – Thái Bình Dương vì sự hiểu biết quốc tế (tên tiếng Anh viết tắt là APCEIU) dưới sự bảo trợ của UNESCO hợp tác cùng các Bộ Giáo dục của các nước đối tác. Cho đến nay, chương trình được tiến hành với 7 nước đối tác của Hàn Quốc trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Philippin, Vietnam, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ, Thái Lan và Camphuchia) và dự đoán sẽ mở rộng tới các nước đối tác khác trong tương lai.

Theo chương trình này, các giáo viên các nước được cử và mời đến và từ Hàn Quốc và các nước đối tác. Việc trao đổi song phương cung cấp cho các giáo viên tham gia cơ hội để giảng dạy và tham gia các hoạt động giáo dục như là những thành viên của trường bảo trợ tại địa phương ở các nước đối tác trong thời gian 3 tháng.

Mục tiêu của chương trình là tăng cường sự hiểu biết đa văn hóa tại Hàn Quốc thông qua trao đổi giáo viên, hỗ trợ tăng cường năng lực giáo dục, xây dựng mô hình hợp tác quốc tế thông qua trao đổi nguồn nhân lực trong lĩnh vực giáo dục.

Cho đến năm 2018, đã có khoảng 100 giáo viên Hàn Quốc và 100 giáo viên Việt Nam được trao đổi thông qua chương trình. Năm học 2017- 2018 là năm đầu tiên Trường THCS Phan Chu Trinh có giáo viên tham gia chương trình này. Tháng 9/2018, nhà trường đón 2 giáo viên trao đổi Hàn Quốc sang làm việc tại trường từ tháng 9 đến tháng 11/2018.

Video

Tác phẩm của học sinh

  • Tranh học sinh
  • Tranh học sinh
  • Tranh học sinh
  • Tranh học sinh
  • Tranh học sinh
  • Tranh học sinh
  • Tranh học sinh
  • Tranh học sinh
  • Tranh học sinh
  • Tranh học sinh