Cậu bé đam mê tiếng Anh và hành trình đến với WORLD SCHOLAR’S CUP

Trở về từ vòng 2 cuộc thi World Scholar’s Cup- Global Round tại Kuala Lumpur ( Malayxia), Nghiêm Đức Anh- cậu học trò nhỏ của lớp 8B trường THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình – Hà Nội) đã thành công giành tấm vé thi Chung kết tại Mỹ với 1 huy chương vàng viết luận cá nhân, 1 huy chương bạc tranh biện cá nhân, 1 huy chương vàng cho đại diện xuất sắc nhất của trường THCS Phan Chu Trinh. Và đội thi của em cũng đạt thành tích thật ấn tượng khi cùng nắm trong tay 1 huy chương vàng mục viết luận ( xếp hạng 21 trên tổng số gần 1000 đội thi) và 1 huy chương bạc vòng thi trắc nghiệm kiến thức.
The World Scholar’s Cup là cuộc thi Học thuật quốc tế được tổ chức thường niên từ năm 2006, thu hút hàng nghìn học sinh phổ thông từ lớp 4 đến lớp 12 của hơn 60 nước trên thế giới tham dự và tranh biện hoàn toàn bằng Tiếng Anh về các vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực: khoa học, văn học, nghệ thuật, lịch sử, xã hội,…
Đến với cuộc thi World Scholar’s Cup bắt đầu từ niềm say mê với môn tiếng Anh, đối với Đức Anh, đó không chỉ là ngôn ngữ thứ hai mà còn trở thành chìa khóa kì diệu để em trải nghiệm với biết bao tri thức kì diệu, khám phá mọi điều lung linh trong cuộc sống, bày tỏ suy nghĩ độc đáo qua lăng kính hồn nhiên của cậu bé ở tuổi 13. Chính những điều quý giá ấy đã được em đem đến với cuộc thi bằng lòng nhiệt tình và sự nỗ lực không ngừng.
Thành công của Đức Anh đã mang đến niềm vui, góp phần làm nên những trái ngọt cho mái trường THCS Phan Chu Trinh thêm giàu thành tích ngay trước thềm học năm học mới. Nó còn khơi dậy tình yêu, niềm say mê học tập và thắp lên ước mơ được khẳng định mình của tuổi trẻ Việt Nam trong quá trình hội nhập giáo dục quốc tế. Cuộc thi Chung kết tại Mĩ đang sắp tới gần. Chúc em sẽ đạt thành tích thật cao và một lần nữa trở thành niềm tự hào của học sinh Việt Nam.
Hành trình đến với World Scholar’s Cup là hành trình của ước mơ được thử sức mình, được đến với thế giới đầy màu sắc của sự hiểu biết, được giao lưu học hỏi với bè bạn năm châu. Hãy cùng nhau thắp sáng ngọn lửa của niềm đam mê tri thức, tuổi trẻ trường Phan Chu Trinh!

(Bài viết của cô giáo Nguyễn MInh Dương – GV tổ Văn – Sử – GDCD)